Phong thủy: Những ngôi nhà sát chủ, phải tránh!

Từ xưa đến nay, vấn đề phong thủy trong việc chọn mua nhà luôn được nhiều người đề cao và việc làm này được chứng minh là có căn cứ khoa học rõ ràng; không phải là trò mê tín. Bởi học thuyết phong thủy của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước là một phương pháp nghiên cứu chuyên sâu về quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường xung quanh lên cuộc sống con người. 

Cụ thể học thuật này cho biết sự thay đổi của địa lý, hướng gió, mạch nước… sẽ gây nên những ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hằng ngày; từ đó áp dụng vào việc chọn nơi sinh sống tốt, phù hợp với bản thân.

Bên cạnh khả năng giúp gia chủ chọn lựa ngôi nhà mang đến nhiều vận may, sức khỏe và tài lộc thì phong thủy còn chỉ ra những kiểu nhà cực kỳ xấu cần nên tránh. 

Nhà nằm trong hẻm cụt

Hiện nay, khi giá trị của bất động sản ngày càng gia tăng thì không dễ gì để tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của nhiều người. Do đó, một số gia đình thường chọn mua nhà nằm trong hẻm cụt để giảm thiểu chi phí. 

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở thì vị trí này cực kỳ dễ dẫn đến họa sát thân; đây không phải là trò hù dọa mà nếu phân tích kỹ hơn bạn sẽ thấy rõ câu trả lời.

Chẳng hạn trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra thì ngôi nhà nằm tại hẻm cụt sẽ khó tìm thấy đường thoát thân hơn những vị trí phía ngoài. Mặt khác đa số các con hẻm ở Sài Gòn đều nhỏ và hẹp vì vậy xe cứu hỏa cũng không cách nào luồn lách để tiếp cận đám cháy phát sinh sâu bên trong.

Nhà có hình dáng dị thường

Không phải tự nhiên mà ông bà ta trước nay đều truyền tai nhau câu nói: “mua nhà phải chọn nhà vuông vức thì mới ăn nên làm ra được”. Vì khi ngôi nhà có hình dáng cân đối thì âm dương mới hài hòa và cuộc sống con người mới có sự ổn định, cân bằng tốt. Do đó, việc chọn mua những căn nhà có hình dáng, thiết kế dị thường là điều đại kỵ trong thuật phong thủy

Nhà trong hẻm cụt, nhỏ là đại kỵ trong phong thủy

Nhà gần đường cao tốc

Những ngôi nhà có cửa chính hướng ra đường cao tốc hoặc nằm sát tháp điện cao thế là vị trí cực xấu. Bởi gia chủ khi sinh hoạt trong không gian này sẽ luôn cảm thấy bất an, lo lắng và không biết cái họa sát thân khi nào giáng xuống.

Đã có không ít vụ việc thực tế chứng minh vấn đề này, cụ thể như: xe container chạy trên đường cao tốc đột ngột lao thẳng vào nhà dân. Hay các trường hợp nổ trụ điện cao thế khiến người trong khu vực gần đó tử vong… Đó là những cái họa sát thân đã nhìn thấy trước mắt nhưng nhiều người vẫn phớt lờ đi.

Ngoài ra, theo các chuyên gia cho biết thì những người sống gần các tháp điện cao thế thường dễ bị tác động xấu của lượng bức xạ lớn, gây suy yếu về mặt sức khỏe.

Nhà gần đền, chùa, miếu, nghĩa trang

Theo thuyết phong thủy, việc chọn mua nhà ở gần đền, chùa, miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, lăng mộ, bệnh viện, nhà giam… là điều cực kỳ dại dột. Vì những nơi này tích tụ nhiều âm khí dễ khiến gia chủ suy kiệt tinh thần và thể lực.

Mặt khác, các loại xương cốt người chết phân hủy trong đất cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước và chất lượng đất nên khó trồng trọt, chăn nuôi.

Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

Cuối cùng, khi chọn nhà không nên chọn vị trí có trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh gây hại sức khỏe, đường tài vận của chủ nhà. Trong phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát; đường hướng vào càng lớn thì càng nguy hiểm. 

Yuri Đặng (TH)

(Nguồn ảnh: internet)

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để thiết kế nội thất hợp phong thủy

Hiểu đúng về bất động sản hình thành trong tương lai

Bình luận

Hiển thị thêm bình luận
 • Gửi đi

Giới thiệu

Giới thiệu về BNG Xem thêm

Theo dõi chúng tôi

Đừng bỏ lỡ thông tin

Nhận những thông tin mới nhất được gửi qua email hằng tuần
 • Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản BNG

  028 36361788 - 028 36361789

  info@bngcorp.vn

  www.bngcorp.vn

  Số 55 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, Tp. HCM

 • BNG chi nhánh thành phố Cần Thơ

  L11-46 Đặng Văn Dầy, P. Bình Thuỷ, Q. Bình Thuỷ, Tp.Cần Thơ

  BNG chi nhánh thành phố Quy Nhơn

  Tầng 7 Toàn nhà ACB, 173-175 Lê Hồng Phong, P. Lê Hồng Phong, Tp.Quy Nhơn

 • Hotline 24/7 0931 1717 99 facebook